CẤU TẠO NÓN BẢO HIỂM
0 (0)

Nón bảo hiểm thường gồm 4 phần chính như sau:

_Lớp vỏ bên ngoài được làm bằng nhựa tống hợp,hình cầu phẳng,để khi va chạm lực tác động lan tỏa ra bên ngoài,không tập trung tại 1 điểm giúp làm giảm bớt lực tác động vào đầu người đeo.

_Lớp nệm hấp thụ và chạm làm bằng polyestere(không biết viết đúng không?),giúp giảm lực va chạm._Lớp lót mỏng bằng sợi poly giúp tạo cảm giác thoải mái cho người đội.
_Quai đeo giúp giữ chặt nón,sẽ phát huy tác dụng khi bị tại nạn.(các bạn có thể thêm tác dụng vào cũng được).Ngoài ra có thểm có thêm bộ phận kính bảo vệ mắt,giúp cản bụi và gió.
Nón bảo hiểm ở nước ta gồm 3 loại chính sau:

_Nón bảo hiểm che đầu và tai:có độ bảo vệ gần giống như loại che cả hàm nhưng có 1 khuyết điểm lớn là nếu bị té về phía trước thì trở nên vô tác dụng.

Nón bảo hiểm che cả hàm:giúp bảo vệ toàn bộ phần đầu.Cò ưu điểm là giúp người đội không bị ướt khi đi lúc trời mưa.Có nhược điểm là giá thành khác cao,cồng kềnh nên hơi bất tiện khi mang theo.

_Nón bảo hiểm loại nửa đầu:chỉ bảo vệ được phần đầu.Có ưu điểm là có giá thành khá phù hợp,khá nhẹ so với các loại mũ nêu trên.Cũng như laọi nón bảo hiểm che đầu và tai,loại này nếu bị té về phía trước thì sẽ không phát huy tác dụng.
Các loại nón kể trên đều có chức năng giống nhau là bảo về phần đầu không bị chấn thương khi va chạm,nhưng cấu tạo của chúng có đôi chỗ khác nhau.Do đó tùy theo sở thích,mọi người đều có thể chọn cho mình chiếc nón phù hợp.Ngày nay,ngoài những chiếc mũ bảo hiểm truyền thống,ở nước ta đã xuất hiện 1 “thế hệ” nón bảo hiểm khác.Các loại nón này về cấu tạo thì cũng không khác loại nón bảo hiểm truyền thống là bao nhưng chúng được trang trí bằng những hình ảnh bắt mắt,phù hợp với như cầu của thị trường và cũng là 1 giải pháp hữu hiệu cho các bạn trẻ muốn thể hiện phong cách của mình.

Click để đánh giá bài viết
[Tổng: 0 Average: 0]